Long Hậu Đối tác tiềm năng cho doanh nghiệp phát triển bền vững

Sau hơn 12 năm đi vào hoạt động và phát triển, khu công nghiệp (KCN) Long Hậu đã trở thành vị trí lý tưởng bố trí trụ sở sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời góp phần tích cực vào lộ trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Long An.

Đầu tư để trở nên khác biệt

Thành lập từ năm 2006, KCN Long Hậu được nhiều nhà đầu tư biết đến khi sở hữu vị trí chiến lược: tiếp giáp TP.HCM, chỉ cách cụm cảng Tân Cảng – Hiệp Phước, cảng SPCT 3km, cảng Cát Lái 25km và trung tâm Sài Gòn 19km. Bên cạnh đất công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn cho thuê, KCN Long Hậu còn phát triển nhiều dịch vụ tiện ích và hoạt động thiết thực khác nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của các doanh nghiệp hiện đại. Chính vì thế, Long Hậu là một trong số ít khu công nghiệp đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản – vốn được mệnh danh là những nhà đầu tư khó tính nhất.

Ban lãnh đạo của KCN Long Hậu cũng thường xuyên triển khai các hoạt động gặp gỡ, trao đổi thông tin định kỳ hằng tháng với các doanh nghiệp Nhật, tổ chức các buổi tham quan học hỏi giữa các nhà máy nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các bên. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc khách hàng cũng được Long Hậu chú trọng ở mọi thời điểm và ngày càng tinh tế hơn để mỗi khách hàng đều cảm nhận được sự quan tâm, thấu hiểu và lắng nghe.

Không chỉ vậy, Long Hậu còn được biết đến là “khu công nghiệp xanh” với nhiều không gian thân thiện với môi trường và đầu tư xây dựng hoàn thiện khu lưu trú dành cho các công nhân và chuyên gia – còn gọi là “Chung cư Long Hậu xanh”. Khu lưu trú tọa lạc ngay trong KCN với đầy đủ các tiện ích như siêu thị, nhà hàng, phòng khám chuyên khoa, sân thể thao ngoài trời, khu vui chơi thiếu nhi, trường mầm non… từ đó, mang đến một môi trường sống ổn định cho công nhân đang sinh sống và làm việc tại đây.

Với những nỗ lực đó, Long Hậu là một trong rất ít những khu công nghiệp hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” cho sự thăng hoa và phát triển bền vững cho các doanh nghiệp.

Vị thế lý tưởng để phát triển bền vững

Phát triển bền vững hiện nay đang được các doanh nghiệp hướng tới như một xu thế tất yếu của thị trường. Ngoài các hoạt động đầu tư, kinh doanh thì thành tựu và dấu ấn doanh nghiệp còn được đánh giá dựa trên các nền tảng tác động, mà trong đó sự song hành cùng bước “phát triển xanh” của xã hội cũng rất được chú trọng. Không nằm ngoài xu thế đó, yếu tố con người được Satori xác định là nhân tố cốt lõi cho mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Với mong muốn nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động, từ đó gián tiếp nâng cao mức sống của cộng đồng và xã hội, Satori đã lựa chọn đặt nhà máy ở KCN Long Hậu. Việc sở hữu những tiện ích vượt trội, môi trường sống cũng như không gian thoáng đãng từ KCN sẽ giúp Satori mang đến sự an tâm cho nhân viên, từ đó thêm động lực để họ yên tâm tập trung lao động, phát triển và nâng cao năng lực chuyên môn, cải thiện hiệu quả sản xuất. Song song với yếu tố con người, chất lượng sản phẩm cũng là chìa khoá cho sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Ở Satori, sự an toàn của người tiêu dùng luôn được đặt lên hàng đầu với những sản phẩm được ra đời từ các công nghệ kỹ thuật hiện đại trên thế giới. Bằng những tiện ích mà KCN Long Hậu sẵn có, kết hợp cùng công nghệ sản xuất khép kín và sự đầu tư cơ sở sản xuất đến từ chính Satori, sự hợp tác này sẽ góp phần mang đến những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất cho người tiêu dùng, từ đó xây dựng một tập thể doanh nghiệp phát triển bền vững.

Trong tương lai, Satori mong muốn trao gửi những giá trị nhân văn đến cộng đồng và trở thành doanh nghiệp tiên phong bước song hành cùng những cam kết, trách nhiệm đối với xã hội. Đặt nhà máy tại KCN Long Hậu là một bước nằm trong chiến lược thực hiện cam kết này.

Cẩm Vân